google Analytics

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sản phẩm

  Hướng dẫn giải bài tập về công cơ học

  hướng dẫn giải bài tập về khối lượng riêng trọng lượng riêng vật lý 6

  Thi sáng tạo khoa học kỹ thuật 2017

  Học trực tuyến

  Dạng bài tập biểu diễn lực

  Hướng dẫn giải bài tập chuyển động cơ học

  Bài tập lực đẩy Ác si mét

  Chào mừng quý vị đến với Website củaTăng Ngọc Diên.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Video hoạt văn nghệ

  Sản phẩm nổi trội

  Gốc > Thông tin chăm sóc sức khỏe (sưu tầm) >

  Đôi điều tâm sự về cuộc sống gia đình

   Hoàng Thị Hằng, Ban KHTC-ĐH Huế

  Đan Phượng là nơi sinh ra nhiều người con ưu tú làm rạng danh quê hương, đất nước. Năm 1965, tại đây đã khởi xướng phong trào phụ nữ ba đảm nhiệm, sau đó được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động trong phụ nữ cả nước, được Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động thành phong trào phụ nữ ba đảm đang.

  Ngày 8/10/2009, tại trung tâm thị trấn Phùng, Ủy ban Nhân dân huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã tổ chức khánh thành Tượng đài Phụ nữ ba đảm đang - Công trình chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.

  Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt về chính trị và văn hóa của Hà Nội, là biểu tượng kết tinh truyền thống trung dũng, đảm đang của phụ nữ Đan Phượng nói riêng, phụ nữ Việt Nam nói chung trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước.

            Thưa chị em!

            Viết về thành tích phụ nữ ba đảm đang là chính mình, quả là quá khó đối với tôi. Bản thân chỉ biết làm mà “không biết nói” về những việc làm của mình. Bài viết này chỉ có tính chất tâm sự với chị em vài việc cho vui.

            1. Khi chồng “gia trưởng”

  Chồng tôi là người tốt, điều đó khó có thể phủ nhận.

  Tuy nhiên, có nhiều việc anh ấy không bàn với vợ, có việc vợ bàn anh ấy bỏ ngoài tai. Điều này khiến tôi rất buồn, rất giận.

  Nhưng to tiếng là điều tôi không muốn. Thế nên trong tình huống này, tôi luôn cố gắng để anh ấy nhận ra và biết tôn trọng tôi: Tôi không lệ thuộc kinh tế vào chồng, tôi có vị trí đáng kể trong xã hội. Tôi luôn làm tròn bổn phận của người con, người vợ, người mẹ trong gia đình. Mặt khác, tôi vẫn tiếp tục "nhỏ to" với anh, tôi cũng luôn cố gắng thay đổi dần cách sống, chứng minh giá trị bản thân để tác động đến cái nhìn của chồng. Tôi cũng đã quyết định những công việc gia đình trong phạm vi giải quyết của mình.

  Nói chung, dù vẫn còn nhiều hạn chế, nhưng tôi luôn cố gắng là người vợ ngoan, hiền, đảm đang để chồng yên tâm khi vắng nhà. Cố tạo những bất ngờ khi anh trở về bằng bữa cơm với những món ăn anh thích, hay thay đổi cách trang trí phòng khách, chăm lo chu đáo cho con cái và ba mẹ hai bên.

  Thỉnh thoảng, điện thoại động viên chồng bằng những lời có cánh mỗi khi đi công tác xa. Khi chồng vắng nhà, tôi chỉ điện cho anh khi có việc cần thiết, bởi tôi tin vào anh, biết công việc anh đang làm.

  Tất cả những điều nho nhỏ ấy ghép lại, đã làm cho hòa khí vợ chồng ấm lên, không khí gia đình rất hòa thuận.

  2. Có thể tôi cũng sai rồi

  "Tôi sai rồi!" là sự tiếc nuối có thật của một người mẹ khoảng 40 tuổi, mà tôi đã đọc được trên báo Phụ Nữ. Chị kể, khi đứa con gái 13 tuổi nằng nặc đòi mua chiếc Iphone, với suy nghĩ giản đơn là mình làm được thì cứ bù đắp cho con; khả năng mình có, tiếc với con làm gì... và chị đã đáp ứng.

  Nào ngờ, chị bày tỏ: "Tôi quan sát thấy, cháu đã đón nhận quà tặng của tôi với một thái độ rất bình thường như điều ấy là hiển nhiên. Đặc biệt từ ngày có Iphone, cháu chỉ chăm chú chơi game, lướt web mà như quên cả sự hiện diện của mẹ mình....".

  Tôi thật sự chưa nghĩ đến điều ấy. Tôi cũng đã từng chiều và mua sắm theo ý thích của các con.

  Có thể tôi cũng sai rồi. Nhưng hoàn toàn khác với trường hợp mà báo đã nêu. Trước khi chiều con, tôi thường tìm nhiều cách để tìm hiểu sở thích của các con tôi như thế có thái quá không? Khi thấy cần thiết thì từ chối dứt khoát. Khi phù hợp và nhất là phải vừa với thu nhập của gia đình mình thì tôi luôn chiều theo ý thích của các con.

  Cho đến nay, các con tôi đã trưởng thành, nhưng tôi vẫn giữ nếp dạy con như thế: Con trai, hàng tháng phải nộp tiền thu nhập và lương cho mẹ. Con gái là sinh viên năm thứ 2, có học bổng phải đưa về báo cáo với bố mẹ, mà không được tự ý sử dụng. (Cho dù, mình chỉ giữ hộ cho các con, nhưng trước khi lập gia đình các con phải biết quý đồng tiền do chính nó làm ra, phải biết tiết kiệm và chi tiêu hợp lý...)

  3. Những trăn trở dài lâu

  Làm thế nào để những kỷ niệm và tình cảm chồng vợ không mai một, sứt mẻ? Hôn nhân gia đình không bao giờ có công thức định sẵn.

  Tùy vào hoàn cảnh mỗi gia đình, trình độ, năng lực của mỗi cặp vợ chồng mà cách sống, giải quyết các tình huống đặt ra là rất phong phú, đa dạng, phức tạp. Tuy nhiên, cái thống nhất là: mỗi khi có chuyện bất đồng thì mỗi người cần tự hỏi “vì sao trước đây mình yêu nhau và lấy nhau nhỉ?”, lấy đó làm căn cứ để tha thứ, làm lành với nhau. Điều này rất cần thiết với mỗi chúng ta là phụ nữ. Đó là việc làm rất tốt cho giữ gìn hạnh phúc gia đình.

  Không thể phủ nhận, khi cuộc sống càng thách thức và áp lực cũng là lúc con người càng cảm thấy cần hướng về những giá trị sống một cách sâu sắc nhất. Có rất nhiều nghề nghiệp và công việc mà trong cuộc sống ngày nay mỗi người đều phải nghiêm túc học hành mới có thể làm việc một cách thực sự hiệu quả.

  Bất luận thế nào thì điều sau đây là không thể phủ nhận: Chắc chắn những tác động mang tính cảm tính và chủ quan của các bậc cha mẹ sẽ để lại dấu ấn khó phai trong tâm trí của con cái: Những tác động hợp lý sẽ là tiền đề quan trọng để con cái hoàn thiện nhân cách. Những tác động sai lầm và tai hại sẽ làm cho nhân cách của trẻ có nguy cơ lệch hướng. Làm mẹ, phụ nữ chúng ta có ảnh hưởng quyết định rất lớn đến nhân cách của các con mình ngay từ tấm bé và ảnh hưởng đến nhân cách các con đến suốt cuộc đời. Chính vì thế chúng ta nhất định phải được trang bị và tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết về giáo dục con cái.

  Thật không công bằng nếu như sự nghiệp giáo dục con cái là sự nghiệp cả đời lại không được quan tâm và trang bị các kỹ năng cần thiết.

                                                                     Huế, ngày 12 tháng 10 năm 2009


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Ngọc Vĩnh @ 10:37 18/10/2009
  Số lượt xem: 820
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Hướng dẫn giải một số bài tập chuyển động

  Lớp 7A

  Nhúng mã HTML

  </ head>