google Analytics

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sản phẩm

  Hướng dẫn giải bài tập về công cơ học

  hướng dẫn giải bài tập về khối lượng riêng trọng lượng riêng vật lý 6

  Thi sáng tạo khoa học kỹ thuật 2017

  Học trực tuyến

  Dạng bài tập biểu diễn lực

  Hướng dẫn giải bài tập chuyển động cơ học

  Bài tập lực đẩy Ác si mét

  Chào mừng quý vị đến với Website củaTăng Ngọc Diên.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Video hoạt văn nghệ

  Sản phẩm nổi trội

  Gốc > CÓ TỪ KHI NÀO >

  Máy đánh chữ ra đời như thế nào?

  Máy đánh chữ ra đời như thế nào?

  <br>

  Chiếc máy đánh chữ ra đời có bằng sáng chế đầu tiên thuộc về một người Anh tên là Henri Mill từ năm 1714, mặc dù nó chưa được làm một cách hoàn thiện. Hơn một thế kỷ sau đó, ở Mỹ xuất hiện chiếc máy đánh chữ đầu tiên sản xuất cho những người mù. Tác giả của phát minh này là ông William Bert được cấp bằng sáng chế cho chiếc máy có tên “máy đánh chữ cho người mù” năm 1829.

  Ngày nay, những chiếc máy như vậy không còn tồn tại nữa. Tuy nhiên, đã có rất nhiều nhà phát minh đóng góp sức mình vào sự phát triển của máy đánh chữ. Vào năm 1833, Cksave Progen (người Pháp) đã làm ra một chiếc máy đánh chữ với bàn phím và các đòn bẩy cho từng ký hiệu.

  <br>

  Năm 1843, Tracterobe (người Mỹ) sáng chế chiếc máy đánh chữ với những phím ký hiệu được sắp xếp xung quanh một chiếc vòng bằng đồng có trục ở giữa. Ông dùng tay quay đến chữ cần thiết và phủ mực lên ký hiệu để đánh ra giấy.

  Năm 1856, một chiếc máy đánh chữ kiểu mới ra đời với các phím được bố trí theo hình tròn và mỗi lần gõ một ký hiệu thì chữ sẽ được đánh vào một điểm ở giữa. Nguyên tắc hoạt động này đã được sử dụng trong các máy đánh chữ hiện đại. Chiếc máy đánh chữ đầu tiên đưa vào sản xuất hàng loạt được sáng tạo bởi 3 người Mỹ: C.Shoilz, S.Soil và C.Glidden vào năm 1873. Nó có nhiều đặc điểm đặc biệt, như giấy được đặt vào một trục tròn cao su có dây mực, với lõi quấn dây đảo chiều dùng cho băng mực và tay kéo có thể chuyển động được. Sau đó chúng ta đã có cả những chiếc máy đánh chữ xách tay, máy đánh chữ chạy bằng điện.


  Nhắn tin cho tác giả
  Tăng Ngọc Diên @ 16:13 29/04/2009
  Số lượt xem: 988
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Hướng dẫn giải một số bài tập chuyển động

  Lớp 7A

  Nhúng mã HTML

  </ head>